Xuất tinh sớm tác hại là gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé

Chia sẻ thông tin: nguyên nhân và tác hại của bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một bệnh thường gặp ở nam giới nhưng những tác hại xuất sớm thì không phải người nào cũng biết được.Trong trường hợp nam giới xuất tinh trước khi quan hệ tình dục hoặc xuất tinh chỉ sau 1 đến 2 phút bắt đầu quan hệ thì được gọi là xuất tinh sớm, nam giới ai cũng ít nhất một lần gặp phải hiện tượng này. Vậy xuất tinh sớm có tác hại gì? Và nguyên nhân do đâu gây ra? Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có tác hại gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé
Xuất tinh sớm có tác hại gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé

Nguyên nhân xuất tinh sớm có thể do bẩm sinh nhưng cũng có thể do những vấn đề tâm lý như bị căng thẳng, stress hay hưng phấn quá mức… khiến nam giới mất tự chủ trong việc xuất tinh.

Cũng có thể do không có cảm xúc với bạn tình, do quan hệ vội vàng hay khi quan hệ tình dục cảm thấy tội lỗi, lo lắng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Thêm một lý do khác gây ra xuất tinh sớm là bao quy đầu bị dài hay hẹp bao quy đầu hoặc bị các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục…

Vậy xuất tinh sớm có tác hại gì?

Tác hại đầu tiên mà bệnh xuất tinh sớm gây ra đó là ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Những người bị bệnh xuất tinh sớm thường xuyên cảm thấy tinh thần mệt mỏi, khô họng,  đắng miệng, tiểu buốt… Nghiêm trọng hơn, xuất tinh sớm có thể là biểu hiện của các bệnh lý về viêm tuyến tiền liệt hoặc đường tiết niệu.

Nếu để tình trạng xuất tinh sớm kéo dài và không chữa trị kịp thời có thể làm cho người bệnh bị rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần, trầm cảm, hay có thể làm suy giảm chức năng tình dục, làm rối loạn chức năng cương dương, gây ra liệt dương hoàn toàn…

Xuất tinh sớm có thể làm cho nam giới rơi vào trạng thái trầm cảm

Xuất tinh sớm có sinh con được không?Những tác hại của bệnh xuất tinh sớm gây nên rất lớn, nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng mà còn có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Bệnh xuất tinh sớm là chứng bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời. Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, nam giới cũng cần phải luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh thủ dâm, điều tiết lại tần suất quan hệ tình dục, có chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao cho cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt là nên hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *